Danh mục sản phẩm

tiện ích

Tỷ giá : 14-11-2011

Loại Mua Bán
Loại Mua Bán

hỗ trợ trực tuyến

liên kết web

Thống kê

Lượt truy cập: 0016

Tổng lượt truy cập: 887220

img img1

Test

Thiết bị phát hiện HIV nhỏ bằng chiếc iPod [07/12/2011]

Hiện nay, chỉ ở những thành phố lớn, những phòng khám mới có đầy đủ trang thiết bị kiểm tra máu để cho phép các bác sĩ theo dõi quá trình phát triển của bệnh nhiễm HIV nhằm điều trị sớm và hiệu quả hơn. Thế nhưng việc khám và xét nghiệm vẫn mất nhiều thời gian và buộc phải tiến hành tại các trung tâm y tế.

Để đáp ứng nhu cầu này, các nhà khoa học thuộc bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển) công ty Palo Alto đã thiết kế thiết bị có kích cỡ bằng một chiếc iPod, giúp phát hiện HIV như những chiếc máy cồng kềnh trong phòng xét nghiệm. Các chuyên gia hứa hẹn có thể xét nghiệm hệ miễn dịch nhanh chóng, chỉ dưới 10 phút.

Theo Peter Kiesel, đại diện nhóm nghiên cứu, thiết bị này có thể được trang bị cho những nhân viên y tế. Họ có thể đem theo nó trong ba lô dễ dàng và đi tới các khu dân cư nghèo ở châu Phi và châu Á.

Chiếc máy phân tích bằng cách lấy một mẫu máu nhỏ trên ngón tay. Các tế bào máu được chiếu bằng chùm tia laze để dò và đếm các tế bào CD4+T, những tế bào trong hệ miễn dịch bị virus HIV “giết chết”.

Chi phí dự kiến của chiếc máy phát hiện HIV được công ty xác định khoảng 250 USD, rẻ hơn 10 lần so với những chiếc máy xét nghiệm hiện nay.

Triển vọng của chiếc máy là rất lớn. Nó đặc biệt hữu dụng đối với các nhân viên y tế khi hoạt động trong những vùng trọng điểm về nhiễm HIV, đặc biệt là khu vực đói nghèo của châu Phi và châu Á.

Công ty dự định, thiết bị này được sản xuất thương mại vào năm 2012.

Mạnh Thắng (theo Physorg)

undefined undefined undefined undefined undefined