Danh mục sản phẩm

tiện ích

Tỷ giá : 14-11-2011

Loại Mua Bán
Loại Mua Bán

hỗ trợ trực tuyến

liên kết web

Thống kê

Lượt truy cập: 0010

Tổng lượt truy cập: 862178

img img1

Thuoc_la

Hút thuốc vào sáng sớm: Nguy cơ mắc ung thư cao hơn [24/04/2013]

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ cho biết thời gian hút thuốc láđầu tiên trong ngày là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung thư phổi ung thư hàm miệng. Hút thuốc càng sớm sau khi thức dậy thì nguy cơ sẽ càng cao.

Steven Branstetter, trợ lý giáo sư về hành vi sức khỏe tại Đại học Pennsylvania cùng đồng nghiệp Joshua Muscat, một giáo sư về khoa học y tế công cộng đã kiểm tra dữ liệu trên 1.945 người hút thuốc từ cuộc khảo sát Y tế và Dinh dưỡng.

Những người tham gia đã cung cấp các mẫu nước tiểu để phân tích NNAL – một chất chuyển hóa trong thuốc lá sinh ra chất gây ung thư là NNK.

Các nhà nghiên cứu đã xác định khoảng 32% những người tham gia kiểm trahút điếu thuốc đầu tiên trong ngày trong vòng 5 phút sau khi thức dậy, 31% hút sau 6-30 phút, 18% sau 31-60 phút, và 19% hút thuốc sau hơn một giờ khi thức dậy.

Branstetter cho biết những người hút thuốc ngay sau khi thức dậy có lượng NNAL trong máu cao hơn so với những người hút thuốc sau khi thức dậy nửa giờ hay nhiều hơn thế, bất kể họ hút bao nhiêu thuốc trong một ngày.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu có thể tìm thấy mối tương quan giữa mức độ NNAL trong máu với độ tuổi, thời gian bắt đầu hút thuốc, giới tính, việc có người hút thuốc trong gia đình hay không và nhiều yếu tố liên quan khác.

Các phát hiện được công bố trên tạp chí The journal Cancer, Epidemiology, Biomarkers and Prevention.


undefined undefined undefined undefined undefined